Bí kíp giúp dân văn phòng ngồi nhiều mà không bị đau lưng

5 thói quen lành mạnh có thể giúp bạn giảm thiểu những tác động tiêu cực của ngồi quá lâu nhưng vẫn đảm bảo công việc của bạn

https://vinaoffice.com/images/news/full/vinaoffice_full_08572015_115734.jpg

Ngồi một thời gian dài có thể làm nâng cao một số nguy cơ đe dọa đến sức khỏe cuộc và sống của bạn gồm hội chứng chuyển hóa, đau tim, đột quỵ và tử vong. khi ngồi quá lâu trong nhiều giờ, bạn với thể bị co thắt tuần hoàn, chậm trao đổi chất và thậm chí là mất hết năng lượng. Dưới đây là 5 thói quen lành mạnh có thể giúp bạn giảm thiểu những tác động tiêu cực của ngồi quá lâu nhưng vẫn đảm bảo công việc của bạn:

1. Ghế văn phòng phù hợp hoặc bóng tập yoga

bong yoga

1 mẫu ghế văn phòng tựa đỡ lưng đem đến sự thoả thích cho mông và lưng nhưng cũng có thể tạo cho bạn tư thế ngồi không tốt. Hãy sử dụng một dòng ghế đẩu hoặc một quả bóng yoga để giúp bạn có tư thế ngồi đúng và không bị phụ thuộc vào ghế tựa. Sự co duỗi cơ thường xuyên trong ngày mang thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh thoái hóa. một quả bóng tập sẽ giúp luyện tập cơ bụng và cơ lưng trong lúc cải thiện sự cân bằng của bạn.

2. Bàn đứng 

Một số tài liệu có đề cập về tiện lợi của bàn làm việc đứng . Bạn hãy hài hòa đứng, đi vận động lại và hoạt động thể chất bằng cách đứng ở bàn khiến việc một vài giờ trong ngày. các hoạt động như đứng trên đường thẳng, đi bộ tới cơ quan và làm việc nhà với thể khiến tăng lượng calo bị đốt cháy trong ngày. Điều này là đặc trưng với lợi vì 1 nghiên cứu được đăng trên tờ American Institute for Cancer Research năm 2011 chỉ ra rằng ngồi lâu có thể là nguyên nhân của 49.000 trường hợp ung thư vú, 43.000 trường hợp ung thư đại tràng mỗi năm ở Mỹ.

3. Luyện tập tại bàn 

luyen tap tai ban

Những bài tập tại bàn nhẹ nhàng với thể giúp bạn hoạt động tích cực và giữ vóc dáng trong khi vẫn đáp ứng được thời hạn công việc. Bạn có thể chạy tại bàn bằng bí quyết đứng tại chỗ. Derith Cass, 1 huấn luyện viên cá nhân ở Houston, Texas cho biết trong giờ khiến việc, bạn bắt buộc dành các khoảng thời gian sau 45 phút khiến cho việc lại sở hữu 15 giây thư giãn bằng bí quyết trong lúc ngồi, bạn mang thể nâng chân lên và hạ xuống như thể bạn đang chạy và đánh tay cùng lúc. Điều này sẽ giúp nhịp tim tăng lên và thậm chí giúp đốt cháy được một ít calo.

4. có thời gian nghỉ trưa thực sự 

Giờ nghỉ trưa đang bắt đầu phát triển thành ngắn hơn và thậm chí gần như không tồn tại. 1 điều tra năm 2012 được thực hiện bởi Right Management, một nhóm tư vấn về nơi khiến cho việc cho thấy chỉ với 1/5 nhân viên văn phòng báo cáo mang giờ nghỉ trưa thực sự rời khỏi bàn khiến cho việc. Nghỉ trưa, dù chỉ 15 đến 20 phút không ngồi tại bàn làm cho việc, có thể giúp bạn tăng mức độ tập trung và bổ sung năng lượng cho cả ngày. không nghỉ ngơi thực sự có thể giảm khả năng sáng tạo của bạn.

5. Đi bộ ngắn 

Thường xuyên đi bộ mang thể giúp giảm vòng eo của bạn, chống lại các ảnh hưởng tiêu cực của ngồi đa dạng, cải thiện sức khỏe chung. một nghiên cứu gần đây được công bố trên tờ Medicine & Science in Sports & Exercise thấy rằng đi bộ nhẹ nhàng thậm chí là chậm từ 3 hoặc 5 phút sở hữu thể thực sự mẫu bỏ các tác hại gây ra cho động mạch chân trong 3 giờ liên tục, giảm 50% giãn nở động mạch so sở hữu lúc đầu. Tốc độ lưu thông máu cũng tăng lên.

Bình luận
Tin mới nhất
Nhà Máy Sản Xuất Nội Thất: Nền Tảng Của Ngành Công Nghiệp Nội Thất Hiện Đại
Thi Công Nội Thất Văn Phòng: Tối Ưu Hóa Không Gian Làm Việc Hiệu Quả
Nội Thất Văn Phòng Chuyên Nghiệp: Yếu Tố Quan Trọng Để Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc
Khám Phá Xưởng Sản Xuất Nội Thất Văn Phòng Uy Tín tại TPHCM
BÀN LÀM VIỆC HIỆN ĐẠI CONG ĐỘC ĐÁO - ĐIỂM NHẤN TINH TẾ CHO KHÔNG GIAN LÀM VIỆC
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 10 TRIỆU TRONG BÁN KÍNH 15KM

Kho chứa hàng Vina office