Cách bố trí bàn làm việc văn phòng

Phong thủy nội thất là yếu tố quan trọng trong bày trí bàn làm việc tại các công ty, tập đoàn. Đặc biệt, việc bố trí này còn phải phù hợp với từng đối tượng để đảm bảo các nguồn năng lượng tích cực luôn được đón nhận, luân chuyển nhất quán, đến đúng người, góp phần mang đến sự hưng thịnh cho doanh nghiệp.

https://vinaoffice.com/images/news/full/vinaoffice_full_09122024_031257.jpg

4.1 Cách bố trí bàn làm việc của giám đốc, lãnh đạo

Phòng làm việc lãnh đạo là nơi đưa ra những quyết định mang tính sống còn, có yếu tố thành bại đối với một doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần đảm bảo phòng lãnh đạo, phòng giám đốc, phòng trưởng phòng không chỉ đẹp, hiện đại, khoa học mà còn phải hợp phong thủy.

cách bố trí bàn làm việc
Cách bố trí bàn phòng lãnh đạo đúng phong thủy, khoa học trong sắp xếp

Vị trí bàn làm việc lãnh đạo dựa trên mệnh và tuổi của nhà lãnh đạo. ”Nhất phương, nhị hướng” là phương châm bày trí mà bạn nên áp dụng. Phương vị đặt bàn lựa chọn theo tuổi và hướng bàn phải hướng ra hướng tốt, hợp với mệnh của sếp. Đảm bảo những điều này, các luồng sinh khí, vượng tài lộc, cát lợi sẽ luôn đến, giúp người lãnh đạo thêm phần sáng suốt. Đây nền tảng quan trọng giúp công ty luôn bền vững, ngày càng phát triển. 

4.2 Bố trí bàn hợp phong thủy cho nhân viên

Về phong thủy phòng nhân viên: Đầu tiên, bạn cần đảm bảo số lượng nhân viên phù hợp với diện tích căn phòng. Nếu một căn phòng quá lớn so với số lượng nhân viên, sẽ tạo ra các không gian trống, vắng vẻ, thiếu tính kết nối. Còn ngược lại, nếu không gian phòng quá bé, gây cảm giác tù túng, kìm hãm sự sáng tạo.

cách bố trí bàn làm việc khoa học
Bố trí bàn làm việc nhân viên hợp phong thủy

Dưới đây là 2 cách đặt bàn làm việc cho nhân viên có phong thủy tốt:

  • Đặt bàn chếch về phía Đông mang đến luồng sinh khí, phát triển tài năng, sáng tạo phù hợp với các vị trí, phòng ban như phòng marketing, phòng truyền thông, phòng kế hoạch,…
  • Đặt bàn chéo cửa chính (vị trí tài tinh), vượng tài lộc, phù hợp với phòng kế toán, phòng kinh doanh… Ngoài ra, với các bộ phận liên quan đến các vấn đề tài chính, phía sau bàn không nên là lối đi, nhằm giảm lượng người qua lại.

4.3 Vị trí đặt bàn hợp phong thủy cho phòng họp

Phòng họp là nơi diễn ra những cuộc thảo luận, quyết định quan trọng của một doanh nghiệp. Vì vậy, việc bố trí phòng họp khoa học, đặt bàn theo đúng vị trí có phong thủy tốt càng tăng thêm vượng khí, tạo không khí cởi mở, thân thiện giữa các bên. 

Bắt nguồn từ đó, các mẫu bàn hình chữ nhật, bàn oval, hoặc chữ U có lợi về mặt kích thước, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy tốt sẽ phù hợp cho nhiều đối tượng, tạo sự kết nối và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế việc chọn bàn họp quá dài khiến người dùng cảm thấy lê thê, mệt mỏi.

5. Cách chọn bàn làm việc chuẩn đẹp

Để có thể mua được bàn làm việc chuẩn đẹp, bạn hãy lựa chọn dựa theo các tiêu chí sau đây:

  • Théo kích thước: Một bàn làm việc đúng chuẩn phải có chiều cao là 75cm. Với chiều cao này, người sử dụng sẽ dễ dàng ngồi, đứng lên hoặc di chuyên. Các mẫu bàn giám đốc thường hướng tới sự đẳng cấp, sang trọng nên có thể sẽ cao từ 75 – 76 cm. Còn chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc là 1,52m. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường, các mẫu bàn làm việc có chiều dài khá đa dạng. Mọi người thường sẽ chọn bàn cho lãnh đạo dài hơn so với bàn làm việc của nhân viên.
  • Theo vật liệu và giá thành: Mọi sản phẩm nào có chất lượng tốt thì giá thành luôn khá cao. Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ về tình tình tài chính của doanh nghiệp mình mà chọn mua mẫu bàn phù hợp. Bên cạnh đó, các mẫu bàn gỗ và bàn làm từ chất liệu nhựa cũng sẽ có mức giá khá chênh lệch nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ khi lựa chọn.

6. 9 nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc

Ta nên bắt đầu từ việc chia mặt bàn thành 3×3, đánh số thứ tự 1 đến 9, từ trái sang phải, từ trên xuống dưới để việc sắp xếp các vật phẩm sao cho phù hợp nhất. Với 9 mảng hình chữ nhật, mỗi mảng sẽ có một vai trò khác nhau, phù trợ cho chủ nhân một cách tốt nhất.

bố trí bàn làm việc hợp phong thủy
Cách bố trí vật dụng bàn làm việc theo phong thủy

Vị trí số 1: Góc trái trên cùng của bàn, tượng trưng cho tài lộc, cầu tiền tài, may mắn cho chủ nhân. Bạn có thể cân nhắc đặt các vật phẩm phong thủy như cây xanh, bể cá, đồng xu…

Vị trí số 2: Vị trí tượng trưng cho danh tiếng và uy quyền. Bạn có thể bày trí các vật dụng có nguồn năng lượng mạnh, đại diện cho quyền lực, học vấn và địa vị như một quả cầu thủy tinh chẳng hạn.

Vị trí số 3: Góc phải trên cùng, đại diện cho những người bạn quan tâm, thúc đẩy tinh thần khi bạn thấy mệt mỏi. Đặt các vật dụng hoặc ảnh người yêu, gia đình đều là những lựa chọn tuyệt vời. Nếu độc thân, bạn hãy thử đặt hoa hồng nhé. 

Vị trí số 4: Vị trí tượng trưng những yêu thương, giúp đỡ xung quanh bạn. Đặt ảnh gia đình, bạn bè hay đồng đội đều sẽ giúp bàn làm việc thêm phần hoàn thiện, xoa dịu tinh thần hiệu quả.

Vị trí số 5: Vị trí trung tâm của bàn làm việc. Vị trí tượng trưng cho sức khỏe, có sức khỏe mới có thể nâng cao hiệu suất lao động. Đây là nền tảng cho việc tồn tại của mọi cá thể. Luôn giữ khu vực này sạch sẽ là đủ để các năng lượng tốt đến với bạn.

Vị trí số 6: Đây là nơi thể hiện tính nghệ thuật và mang tính sáng tạo của chủ nhân. Bạn nên đặt các vật dụng như bút chì, tạp chí, sổ tay… có màu sắc tươi sáng, theo sở thích cá nhân để tạo nguồn cảm hứng.

Vị trí số 7: Vị trí tượng trưng cho trí tuệ và tri thức. Hãy đặt vào góc dưới bên trái một cuốn sách để việc tiếp thu kiến thức mới luôn sẵn sàng và giúp bạn trở nên khôn ngoan hơn.

Vị trí số 8: Nơi có ý nghĩa liên quan đến sự nghiệp. Bạn có thể đặt máy tính làm việc hoặc một mẩu giấy nhỏ với câu châm ngôn yêu thích để thúc đẩy bản thân mỗi khi mệt mỏi.

Vị trí số 9: Cuối cùng là vị trí tượng trưng cho quý nhân. Bạn có thể đặt điện thoại, sổ danh bạ. Bởi lẽ, nó biểu tượng cho những mối quan hệ quanh bạn như bạn bè, đồng nghiệp,… sẽ giúp đỡ bạn giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công việc.

Bình luận
Tin mới nhất
Nhà Máy Sản Xuất Nội Thất: Nền Tảng Của Ngành Công Nghiệp Nội Thất Hiện Đại
Thi Công Nội Thất Văn Phòng: Tối Ưu Hóa Không Gian Làm Việc Hiệu Quả
Nội Thất Văn Phòng Chuyên Nghiệp: Yếu Tố Quan Trọng Để Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc
Khám Phá Xưởng Sản Xuất Nội Thất Văn Phòng Uy Tín tại TPHCM
BÀN LÀM VIỆC HIỆN ĐẠI CONG ĐỘC ĐÁO - ĐIỂM NHẤN TINH TẾ CHO KHÔNG GIAN LÀM VIỆC
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 10 TRIỆU TRONG BÁN KÍNH 15KM

Kho chứa hàng Vina office