Cách chọn và bài trí bàn làm việc cho văn phòng nhỏ hẹp

Khi tìm hiểu về cách bố trí bàn làm việc cho văn phòng nhỏ, bạn thường gặp phải vấn đề làm thế nào để văn phòng nhỏ hẹp nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, không gian thoải mái, hiện đại. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách cách thiết kế bàn làm việc phù hợp giúp văn phòng thoáng rộng mà vẫn đầy đủ chức năng.

https://vinaoffice.com/images/news/full/vinaoffice_full_09222018_102231.jpg

1. Lựa chọn bàn làm việc:

Bàn làm việc cho văn phòng nhỏ cần nhỏ gọn, các loại bàn làm việc có thiết kế thêm các ngăn kéo và kệ đựng tài liệu, điều này sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán tăng thêm diện tích không gian làm việc. Một chiếc bàn làm việc đa năng sẽ giúp bạn có không gian để làm việc hiệu quả và thư thái suốt cả ngày. Bàn làm việc dáng nhỏ gọn là lựa chọn hoàn hỏa cho không gian nhỏ hẹp và là một lựa chọn cụm bàn làm việc tiết kiệm không gian văn phòng hoàn hảo.

Cách chọn và bài trí bàn làm việc cho văn phòng nhỏ hẹp

Không gian văn phòng nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi

Những màu như trắng, kem, hay vàng sẽ giúp chiếc bàn làm việc nhìn lớn và sẽ tươi tắn. Đây cũng là cách để có chiếc bàn làm việc nhỏ nổi bật và thu hút được sự chú ý của mọi người. Bàn làm việc có mặt ở trên thị trường hiện nay đều rất đa dạng và sẽ phong phú về màu sắc, chủng loại, có đủ mọi kích thước lớn, hay bé khác nhau.

Bàn làm việc treo tường, có bàn làm việc nhỏ gọn, bàn làm việc đa năng là dòng sản phẩm về bàn làm việc mới nhưng đang chiếm lĩnh cả thị trường. Đó cũng là sự lựa chọn dành cho phòng ngủ hoặc là phòng làm việc nhỏ, hoặc cho những người yêu thích sự nhỏ gọn, thông minh và tiện ích, giúp tiết kiệm triệt để không gian văn phòng. Xem thêm những tiêu chí khi chọn bàn làm việc văn phòng.

Cách chọn và bài trí bàn làm việc cho văn phòng nhỏ hẹp

Văn phòng gọn gàng mang đến cho nhân viên cảm giác thoải mái

Ghế sử dụng tốt nhất nên chọn ghế có thể dễ dàng di chuyển hoặc xếp gọn. Ghế ngồi họp nhóm, ghế khách đợi, ghế uống nước và những ghế có thời gian ngồi ngắn nên dùng loại không tay (hoặc cả không tựa lưng). Ghế ngồi làm việc lâu dài nên có tựa lưng và tay. Hãy chọn những loại ghế ngồi thật thoải mái, dễ dàng di chuyển trong không gian làm việc (ví dụ như ghế xoay, ghế lưới).

2. Bố trí bàn làm việc:

Với văn phòng làm việc có diện tích nhỏ, việc mà bạn cần làm để tối ưu hóa không gian chính là hãy tận dụng hầu hết các góc chết trong văn phòng và đặt vào đó những chiếc bàn làm việc góc như hình dưới đây.

Cách chọn và bài trí bàn làm việc cho văn phòng nhỏ hẹp

Tính khoa học trong cách bài trí, sắp xếp nội thất văn phòng chính là giải pháp hữu hiệu cho các không gian làm việc nhỏ

Văn phòng nên được bố trí theo phương hướng mở, toàn văn phòng là một khoảng không gian rộng lớn. Bố trí văn phòng theo kiểu này có nhiều ưu điểm như: tận dụng được diện tích mặt bằng tối đa vì không có tường ngăn, diện tích được điều chỉnh theo số lượng người nhằm tạo điều kiện làm việc thuận lợi nhất.

Để tạo không gian thoải mái nhất, hãy đảm bảo rằng bàn làm việc có kích thước nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích, xếp bàn làm việc theo nhóm 2-4 tạo thành một module hoặc bố trí theo dạng bám sát vào tường để tạo khoảng không sử dụng vào mục đích khác. Cách xắp sếp này tạo sự thoải mái trong làm việc bởi nhân viên dễ dàng hỗ trợ lẫn nhau trong công việc, tận dụng được không gian lại không tạo cảm giác chật chội, khó chịu. Nếu bạn có bàn làm việc tại nhà, thử tham khảo các mẹo đặt bàn làm việc theo phong thủy.

Cách chọn và bài trí bàn làm việc cho văn phòng nhỏ hẹp

Ghế được sử dụng dễ dàng di chuyển hoặc xếp gọn

Ngoài ra, tường văn phòng nên chọn màu sáng giúp văn phòng trở nên rộng hơn , nên chọn các màu sáng như màu be, xanh nhạt, xanh lá cây, vàng nhạt v.v… Có thể treo thêm vài bức tranh, ảnh nhưng không nên quá lạm dụng, treo nhiều tranh ảnh sẽ làm cho văn phòng trông thật chật chội và rối mắt. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cũng sẽ giúp một phần văn phòng trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Bình luận
Tin mới nhất
Mua nội thất tại xưởng sản xuất: giá tốt và chủ động được mẫu mã
Bố trí nội thất cho phòng nghỉ chuyên gia trong công ty
Phối màu tủ hồ sơ để văn phòng không bị nhàm chán
Những lưu ý khi mua tủ giày cho gia đình
Những Lưu Ý Khi Bố Trí Văn Phòng Làm Việc
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 10 TRIỆU TRONG BÁN KÍNH 15KM

Kho chứa hàng Vina office