Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Trong phong thủy, mỗi người đều có tuổi và mệnh tương ứng khác nhau. Vì vậy, tùy vào mệnh số mỗi người mà hướng ngồi làm việc phù hợp cũng sẽ khác nhau. Bên cạnh đó, tùy vào nơi làm việc mà vị trí đặt bàn hợp phong thủy cũng sẽ khác nhau.

https://vinaoffice.com/images/news/full/vinaoffice_full_09572024_025721.jpg

Hướng bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

  • Hướng đặt bàn làm việc tại nhà: Khi đặt bàn làm việc tại nhà, bạn nên chọn các hướng tứ cát. Những hướng tứ cát sẽ bao gồm hướng Đông, Nam, Bắc và Tây Bắc.
  • Hướng đặt bàn tại văn phòng: Cách bố trí bàn làm việc phù hợp nhất chính là lấy tường làm điểm tựa và kê sát vào nhau. Ngoài ra, bạn nên hạn chế tạo khoảng trống khi sắp xếp bàn làm việc cho nhân viên và hãy nhớ sắp xếp sao cho phía trước rộng rãi còn phía sau có điểm tựa. Còn đối với bàn lãnh đạo, vị trí đặt bàn phải ứng với 1 trong các phương vị hợp với cung mệnh của giám đốc. Hướng bàn làm việc của lãnh đạo không những phải phù hợp với cung mệnh mà còn giúp người ngồi có thể nhìn qua quát được vị trí làm việc của nhân viên

3. Cách bố trí bàn làm việc tại nhà

3.1 Hướng đặt bàn làm việc lý tưởng

Với độ tuổi và mệnh khác nhau, mỗi người sẽ có hướng đặt bàn làm việc khác biệt. Nắm rõ những đặc điểm này và chọn phương vị bàn làm việc chuẩn nhất để phát huy tối đa các luồng sinh khí, vượng tài lộc, nhận được sự tin tưởng, trợ giúp từ quý nhân.

cách bố trí bàn làm việc cho nhân viên
Bố trí bàn làm việc phù hợp với các phương vị vượng tài

Tuy nhiên, nếu bạn không nắm rõ về phong thủy thì việc lựa chọn một trong tứ cát lợi là giải pháp đơn giản nhưng tương đối hữu hiệu. Tư cát bao gồm: Chấn (hướng Đông), Tốn (hướng Đông Nam), Càn (hướng Tây Bắc), Khảm (hướng Bắc)

3.2 Màu sắc và cách sắp xếp vật dụng

Các bảng màu trung tính mang đến sự thăng bằng, không gây chói, giảm căng thẳng là những giải pháp phù hợp nên được sử dụng trong sắp xếp vật dụng bàn làm việc. Tuy nhiên, việc điểm xuyến một vài chi tiết với gam màu nổi bật cũng là cách tốt để bàn làm việc thêm phần tươi sáng, kích thích tư duy sáng tạo.

cách bố trí bàn làm việc
Bố trí bàn làm việc tại nhà khoa học, phù hợp nhu cầu

Ngoài ra, sự ngăn nắp và khoa học trong sắp xếp vật dụng, thiết bị góp phần không nhỏ giúp tâm trạng người dùng thêm phần thoải mái và phấn khởi hơn trong công việc. Hơn nữa, một bàn làm việc gọn gàng cũng đem lại luồng khí tốt hơn.

3.3 Kích thước bàn và diện tích phòng

Tùy vào diện tích không gian lớn hay nhỏ mà theo đó chọn nội thất cho phù hợp. Bởi lẽ, theo phong thủy, nếu không gian quá nhỏ hay quá lớn so với bàn làm việc sẽ ảnh hưởng đến nhân khí của người ngồi. 

Phòng quá lớn, lượng nhân khí (năng lượng sinh học phát ra từ chính bản thân) sẽ phát ra nhiều hơn mức cần thiết, dễ gây lạc lõng, thiếu điểm tựa, gây mệt mỏi. Ngược lại, phòng quá nhỏ sẽ khiến các hoạt động khó khăn, trì trệ, gây bức bối.

 

Bình luận
Tin mới nhất
Nhà Máy Sản Xuất Nội Thất: Nền Tảng Của Ngành Công Nghiệp Nội Thất Hiện Đại
Thi Công Nội Thất Văn Phòng: Tối Ưu Hóa Không Gian Làm Việc Hiệu Quả
Nội Thất Văn Phòng Chuyên Nghiệp: Yếu Tố Quan Trọng Để Nâng Cao Hiệu Suất Làm Việc
Khám Phá Xưởng Sản Xuất Nội Thất Văn Phòng Uy Tín tại TPHCM
BÀN LÀM VIỆC HIỆN ĐẠI CONG ĐỘC ĐÁO - ĐIỂM NHẤN TINH TẾ CHO KHÔNG GIAN LÀM VIỆC
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 10 TRIỆU TRONG BÁN KÍNH 15KM

Kho chứa hàng Vina office