Khám phá nơi làm việc đang hướng giới trẻ ao ước

Một văn phòng có quy mô lớn, phân bổ trên ba tầng liên tiếp của một cao ốc văn phòng, chủ đầu tư lại đặt ra các yêu cầu cao về công năng cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp và đồng nhất về mặt hình ảnh của một tập đoàn có hệ thống trên toàn cầu. Những người thiết kế đã giải quyết đề bài như thế nào?

https://vinaoffice.com/images/news/full/vinaoffice_full_23242021_112418.jpg

 

văn phòng Shopee 4

Shopee là một kênh thương mại điện tử thuộc Tập đoàn Sea có trụ sở tại Singapore. Do tốc độ phát triển quá nhanh nên văn phòng hiện tại ở Việt Nam không còn đáp ứng đủ nhu cầu hoạt động. Mặt khác, họ muốn thay đổi diện mạo cũng như nâng cao chất lượng đời sống của nhân viên tại văn phòng nên đã quyết định chuyển sang vị trí mới dù văn phòng cũ chỉ mới đưa vào hoạt động khoảng ba tháng.

văn phòng Shopee 2

văn phòng Shopee 3

Mặt bằng mới tọa lạc trên tòa nhà Saigon Centre 2, diện tích 4.500m². Nhóm thiết kế cho biết, do phân bổ trên cả ba tầng nên vấn đề kết nối giao thông rất được chú trọng. Các giải pháp cầu thang nội bộ được đưa ra đáp ứng các yếu tố: thuận tiện trong công năng, phù hợp với kết cấu hiện hữu của tòa nhà và là điểm nhấn cho cả văn phòng.

văn phòng Shopee 6

Về phân khu chức năng, họ đặt khu tiếp tân ở tầng cao nhất với khoảng không gian rộng và view nhìn mở hướng ra cảnh quan thành phố, thể hiện tinh thần chào đón, hiếu khách. Các phòng họp cũng được bố trí cận kề với khu tiếp tân để tiếp đón đối tác thuận lợi nhất. Việc quy hoạch các khu họp tách biệt với khu làm việc ở tầng dưới cũng nhằm đảm bảo sự tập trung của nhân viên trong quá trình làm việc.

văn phòng Shopee 1

văn phòng Shopee 8

văn phòng Shopee 11

Vì tính chất của pantry là nơi có nhiều hoạt động nên khu chức năng này được bố trí tách biệt ở tầng dưới cùng. Pantry có sức chứa trên 200 người, đây vừa là chỗ để nhân viên dùng bữa vừa là không gian cho các buổi hội họp cho toàn văn phòng.văn phòng Shopee 5

Shopee muốn thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp và đồng nhất trong định hướng phát triển, vì vậy thiết kế dựa trên concept áp dụng chung cho toàn bộ hệ thống các văn phòng trên toàn khu vực châu Á như Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Việt Nam… Sự đồng nhất này là một thông điệp về tinh thần trẻ trung năng động và chuyên nghiệp.

văn phòng Shopee 10

văn phòng Shopee 9

Ở văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, tinh thần này thể hiện ở nhiều không gian. Khu tiếp tân với những đường dẫn năng động trên trần và dưới sàn. Màu cam đặc trưng của Shopee cũng được vận dụng dẫn dắt trong toàn bộ không gian văn phòng. Đây cũng là màu có nhiều năng lượng và truyền cảm hứng. Việc tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, thân thiện cũng được chú trọng, thể hiện qua những tiện ích mà nhân viên nhận được: chỗ làm việc tiêu chuẩn cao, các không gian mở, xen kẽ là các góc ngồi uống trà, thư giãn…

Bình luận
Tin mới nhất
衣柜:每个家庭的时尚与实用增添
办公椅:为舒适和高效的工作空间的理想选择
现代办公室家具:为工作空间优化设计
购买经济型办公桌椅:优质购物地点与购买建议
Mẫu phòng làm việc giám đốc lãnh đạo năm 2024
MIỄN PHÍ GIAO HÀNG CHO ĐƠN HÀNG TRÊN 10 TRIỆU TRONG BÁN KÍNH 15KM

Kho chứa hàng Vina office